Tìm hiểu một số phong tục đón Tết tại Hàn Quốc

Tìm hiểu một số phong tục đón Tết tại Hàn Quốc

Cũng như Việt Nam thì dịp lễ tết của Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 1/1 âm lịch. Và đây cũng là thời điểm mà rất nhiều khách du lịch chọn để thực hiện những tour du lịch Hàn Quốc của mình. Và nếu quý khách chưa biết thì tết âm lịch ở đất nước hình củ sâm là một trong hai ngày lễ lớn nhất trong năm với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, các trò chơi dân gian trên khắp các thành phố và tỉnh tại Hàn Quốc. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu một số thông tin phong tục đón tết của người dân xứ Hàn qua bài viết sau đây của Onetour.vn để sở hữu một hành trình du lịch tuyệt vời nhất.

Một số phong tục đón Tết tại xứ sở kim chi

Những phong tục đón Tết tại xứ sở kim chi

Cũng như Việt Nam, vào những ngày giáp Tết, các gia đình Hàn Quốc sẽ tập trung dọn và làm mới ngôi nhà của mình. Trước khi đến giao thừa, người Hàn Quốc sẽ tắm bằng nước nóng để tẩy trần. Những thanh tre sẽ được đốt trong nhà lúc giao thừa với mục đích xua đuổi tà ma vì người dân cho rằng tiếng nổ của những thanh tre sẽ làm cho ma quỷ bỏ đi. Tất cả những thành viên trong gia đình đều thức trong đêm Giao thừa vì theo truyền thuyết nếu ngủ thì sáng hôm sau sẽ bị bạc trắng cả lông mi và đầu óc kém minh mẫn khi thức dậy.

Những ngày Tết cổ truyền là dịp để những thành viên xa nhà về đoàn tụ với mọi người trong nhà. Vào thời điểm đầu năm mới, cả gia đình sẽ mặc lên mình trang phục Hanbok mới sặc sỡ và tập trung ở nhà người trưởng nam, tiếp đến chuẩn bị sẵn một chiếc bàn thấp đã có sẵn tờ sớ và nhiều món ăn theo tục lệ.

Sau khi kết thúc nghi lễ và ăn uống xong, thế hệ trẻ sẽ cúi người thực hiện nghi lễ sebae đồng thời tặng quà năm mới để thể hiện sự kính trọng với người lớn tuổi. Người lớnNhững người lớn sẽ đáp lại bằng những lời răn dạy lời chúc năm mới thịnh vượng, như ý hoặc tiền mừng tuổi cho trẻ nhỏ. Sau đó, cả gia đình sẽ cùng tham gia các trò chơi dân gian vui vẻ. Nếu có dịp tham gia tour Hàn trong dịp này thì du khách đừng bỏ qua nhưng trò chơi hấp dẫn này nhé.

Bên cạnh những nghi lễ Tết độc đáo, những món ăn truyền thống xứ Hàn trong dịp Tết Nguyên đán với sự phong phú và hấp dẫn cũng làm cho mọi thực khách phải xiêu lòng. Cũng như Việt Nam, mâm cúng tại xứ Hàn khá cầu kỳ với hơn 20 món đặc trưng. Trong dịp này, nhiều gia đình xứ Hàn quây quần thưởng thức rượu gạo, trà omija đủ cả 5 vị đắng, cay mặn, ngọt, gakkimchi, bulgogi, bánh tráng kếp đậu xanh, sujonggwa,…

Hãy đến ngay với Onetour.vn để có những giây phút tuyệt vời tại một kì lễ tết thú vị ở xứ Hàn. Chúng tôi là công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, luôn mang đến những hành trình du lịch giá rẻ cùng với chất lượng tốt nhất dành cho quý khách. Ngoài ra Onetour Việt Nam còn là nơi mang đến những thông tin du lịch hấp dẫn dành cho du khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *